Thứ Năm, 25 tháng 1, 2018

Phân biệt Dock leveler thủy lực và Dock leveler cơ khí

PHÂN BIỆT DOCK LEVER THỦY LỰC VÀ DOCK LEVELER CƠ KHÍ


Dock leveler thủy lựcDock leveler cơ khí đều là những thiết bị công nghiệp chuyên dụng, được xem là cầu nối giúp cho việc bốc dỡ, vận chuyển hàng hóa trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên hai dòng sản phẩm này vẫn tồn tại những điểm khác biệt nhất định về đặc điểm kỹ thuật, cơ chế vận hành và một số tính năng. Vậy cụ thể hai loại sàn nâng này có những điểm giống và khác nhau như thế nào, mời bạn cùng tham khảo tiếp những thông tin bài viết bên dưới.

DOCK LEVELER THỦY LỰC VÀ DOCK LEVELER CƠ KHÍ - ĐIỂM GIỐNG


Dock leveler thủy lực Dock lever cơ khí đều là dòng sản phẩm thuộc nhóm Dock leveler (sàn nâng thủy lực), đều có chung công năng và mục đích sử dụng là làm phương tiện kết nối giữa kho hàng với xe container để giúp cho việc luân chuyển hàng hóa trở nên nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả hơn, từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê nhân lực. Ngoài ra hai dòng sản phẩm này cũng có những điểm khá tương đồng với nhau về hình dáng, chỉ có một số khác biệt nhỏ đó là sàn nâng cơ khí thường có sợi dây xích phía dưới còn sàn nâng thủy lực thì không.
phan-biet-dock-leveler-thuy-luc-va-dock-leveler-co-khi-01
Dock leveler thủy lực và dock leveler cơ khí đều được sử dụng như cầu nối vận chuyển hàng hóa

DOCK LEVELER THỦY LỰC VÀ DOCK LEVELER CƠ KHÍ - ĐIỂM KHÁC 


Bên cạnh những điểm tương đồng dock leveler thủy lựcdock leveler cơ khí cũng có những điểm khác biệt rõ ràng, cụ thể là:
+ Dock leveler thủy lực được hoạt động bằng động cơ thủy lực, được khởi động bằng cách nhấn công tắc và không cần phải kéo xích. Vì không phải sử dụng thao tác kéo xích khi hoạt động nên sản phẩm được đánh giá là hiệu quả và an toàn hơn với người sử dụng, giảm thiểu nguy cơ bị các chế thương do kéo xích. Sàn có tốc độ tải trọng tốt, cụ thể là sản phẩm có thể chịu được tải trọng của các loại xe nâng cùng với trọng lượng hàng hóa tải (từ 5 – 15 tấn). Về kết cấu thì hầu hết mỗi sàn nâng thủy lực đều được tích hợp một động cơ, hai xi lanh và ống nhằm tối ưu hiệu quả vận hành.
phan-biet-dock-leveler-thuy-luc-va-dock-leveler-co-khi-02
Hình ảnh Dock leveler thủy lực
+ Khác với dock leveler thủy lực, dock levler cơ khí đòi hỏi phải được kích hoạt bằng tay, để vận hành bạn cần đặt sản phẩm trên 1 bệ đỡ, tiếp đó kéo một chuỗi xích để hệ thống được treo tự do và cho phép sàn được nâng hạ và lip được mở rộng. Sau đó người điều khiển phải đi lên sàn nâng và sử dụng trọng lượng cơ thể của họ để đè dock leveler lên trên bệ đỡ (của xe container,…), cuối cùng bạn để bệ đỡ nằm dưới dock và tiếp tục kéo một chuỗi xích thứ 2 (chuỗi này nằm gần phía trước của dock leveler) để hỗ trợ. Nhìn chung cách hoạt động của dock lever cơ khí khá phức tạp hơn sàn nâng thủy lực, còn về tải trọng thì dòng sản phẩm này cũng tương tự sàn nâng thủy lực, đạt khoảng 5-15 tấn.
Nhìn chung mỗi dòng sản phẩm đều có những ưu và nhược điểm riêng, do đó tùy vào từng mục đích sử dụng, điều kiện kinh phí mà bạn cân nhắc lựa chọn dock leveler thủy lực hoặc dock leveler cơ khí nhằm tối ưu hiệu quả luân chuyển hàng hóa.
Để được tư vấn thêm thông tin về dòng sản phẩm cũng đặt mua các bạn vui lòng liên hệ:
Trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh:
334 Thoại Ngọc Hầu, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Điện thoại: (028)62 962 776 – (028) 62 962 778 – 0909 12 46 49
Email: namvo@saigonnamphat.vn
Website: www.thietbikhoxuong.com
Chi nhánh Hà Nội:
Tầng 2 Lotus Building, 2 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 6261 3339 – 0905937 664
Email: sales@saigonnamphat.vn0 nhận xét:

Đăng nhận xét